1 สิงหาคม 2567 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ (ช่วงเช้า) ร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ในโอกาส ครบรอบ 88 ปี “ 88 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ : ก้าวไปด้วยกันสู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” โดยในช่วงเช้ามีพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัย และพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันครบรอบ 88 ปี

โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พูนศักดิ์ บุญสาลี กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ /ผู้แทนข้าราชการบำนาญ ในการขึ้นกล่าวแสดงความยินดี โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.พินิติ รตะนานุกูล นายกสภามหาวิทยาลัย กล่าวแสดงความยินดีและปาฐกถาพิเศษ ในโอกาสครบรอบ 88 ปี มรอ. และเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลบุคลากรดีเด่น 88 ปี มรอ.
จากนั้นเป็นพิธีมอบรางวัลเกียรติยศสำหรับบุคลากรที่ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ 25 ปี และ15 ปี รวมจำนวน 407 คน